หนุ่มโพสต์อาลัย สุนัขสุดรัก “เจ้าลัคกี้” อากาศร้อน จนเป็นฮีทสโตรก

เป็นเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเพราะตอนนี้อากาศบ้านเราอุหภูมิสูงขึ้นเป็นอย่างมากเลยทำให้หลายพื้นที่และหลายคนทนแทบไม่ไหวกันเลยต้องหาวิธีคล้ายร้อนด้วยวิธีต่างๆเท่าที่จะทำได้เลยแต่หลายคนบอกให้ดื่มน้ำเยอะๆ ห้ามออกกลางแดดจัดตอนกลางวันจะช่วยได้เยอะและให้อยู่ใต้ต้นไม้หรือในร่ม ทำทุกวิธีแต่หลายคนบอกยังไม่หายร้อนเลย

แต่มีสิ่งหนึ่งที่เราต้องคำนึงถึงนั้นคือน้องหมาของเรานั้นเองเขาพูดไม่ได้ จะร้อนมากแค่ไหนก็ได้แค่หอบและมีอีกหลายบ้านตอนนี้เขาจากไปแล้วด้วยอาการฮีทสโตรกน็อคหรือลมแดดนั้นเอง ทั้งๆที่เขาไม่ได้ออกแดดทำไมฮีทสโตรกได้เพราะเขาอุหภูมิสูงกว่าเราถึงสองเท่า เลยทำให้เขาร้อนมากกว่าเรา

ยิ่งเป็นสุนัขต่างประเทศเขาจะร้อนมากจริงๆ หนุ่มได้โพสถึงลูกของเขาที่รักมากที่สุดชื่อลัคกี้ จากไปเพราะอาการฮีทสโตรก ปกติน้องอยู่ที่ร่มกับห้องแอร์ตลอดแต่พาน้องมาเที่ยว ตจว ด้วยเตรียมตัวน้องเต็มที่แล้วแต่ก็ยังเอาไม่อยู่

เขาเลยโพสบอกคนที่เลี้ยงไซบีเรียน ฮัสกี้ และพันธุ์ต่างๆที่โดนร้อนไม่ได้ไม่อยากให้เขาจากไปก็ต้องให้เขาอยู่ในห้องแอร์หรือที่เย็นๆ ไม่ใช่นั้นจะเป็นแบบลูกของเขา ยังไงเป็นกำลังใจให้นะ เขามีอาการก่อนจะจากไประหว่างนั้นมีพฤติกรรมแปลกๆ คือ น้องกระโดดลงบ่อน้ำ 2 ครั้ง เหมือนกำลังจะฟ้องว่า ฉันยังไม่ปกตินะแต่เจ้าของไม่ได้เอะใจ

พอวันต่อมาเจ็ดโมงเช้า อากาศเย็นล้างเท้าน้องพาขึ้นรถ อยู่ดีๆขาหลังไม่มีเรี่ยวแรงขับรถไปสักพักน้องหอนเหมือนเสียสติแวะคลินิคสัตว์ หัวใจเต้นผิดปกติช้าสลับเร็วฉีดยากระตุ้นหัวใจแล้วตีรถกลับมา รพ สัตว์ มข. เพื่อแอดมิด ห้คุณแม่เป็นคนดูแล ขับรถกลับมา กทม เพื่อส่งเด็กๆตัวที่เหลือก่อน

แต่ไม่ทันน้องจากไปตอนตีสามสำหรับโรคนี้คือลดอุณหภูมิน้องให้เร็วที่สุดอย่าลืมบอกให้หมอวัดความดันน้องด้วยครับ

Leave a Reply