เศรษฐี บวชลูกชาย ใช้ ลอตเตอรี่ และ แบงค์พัน โปรยทาน กว่า 4 แสน พร้อมเลขเด็ดจากพ่อนาค 2 ตัวตรง

เป็นที่ฮือฮามากสำหรับงานบวชที่มีการเผยแพร่ออกไปว่ามีการโปรยทานมูลค่ากว่าสี่แสน เรียกได้ว่าเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากเพราะลูกชายอดีตเลขานุการนายกเทศมนตรีบวชพระ ทางครอบครัวเลยจัดงานใหญ่ระดับจังหวัดต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี นายชาคริต และนางนภัสวรรณ วรวาส อดีตเลขานุการนายกเทศมนตรี ต.หนองไม้แดง จัดงานอุปสมบทลูกชายคนเดียวงานนี้คุณพ่อคุณแม่เลยจัดชุดใหญ่ให้ลูกชาย

วันนี้ 7 ก.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สังเกตการณ์การจัดพิธีอุปสมบท นายณัฐพงษ์ วรวาส บุตรชายนายชาคริต นางนภัสวรรณ วรวาส ที่วัดอู่ตะเภา ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี

ที่มีกระแสข่าวว่าจะมีการโปรยทานจำนวนหลายแสนบาทให้กับผู้ที่เข้าร่วมงานและผู้ยากไร้ โดยพบนอกจากมีประชาชนมากกว่า 1 พันคนเข้ารอร่วมงานจนทำให้พื้นที่ภายวัดฯแคบลงถนัดตาแล้ว ยังมีผู้มีชื่อเสียงใน จ.ชลบุรี อาทิ นายมานิตย์ ภาวสุทธิ์ อดีต ส.ส.ชลบุรี นางตวงทิพย์ ภาวสุทธิ์ชัยกิจ นายกเทศมนตรีตำบลหนองไม้แดง และผู้นำท้องถิ่นเข้าร่วมในพิธีอีกด้วย

จากการสอบถาม นายณัฐพงษ์ ถึงงานจัดพิธีอุปสมบทลูกชายในวันนี้ทราบว่าเป็นการจัดพิธีตามประเพณีทางพระพุทธศาสนา โดยทางครอบครัวได้จัดขบวนสาวงามแต่งชุดไทยนำหน้านาค และยังมีผู้เฒ่าผู้แก่ร่วมในแห่รอบพระอุโบสถจำนวนมาก นอกจากนั้นยังได้จัดให้มีการโปรยทานประมาณ 4 แสนบาท

ซึ่งมีทั้งธนบัตรใบละ 1,000 บาท 500 บาท และ 100 บาท รวมทั้งสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อให้ชาวบ้านที่เข้าร่วมงานได้นำไปลุ้นโชคในงวดวันที่ 15 ก.ค.นี้ด้วย

ไม่เพียงเท่านั้นทางครอบครัวยังได้นำพัดลมอีกจำนวน 100 ตัว มาให้ผู้ที่เข้าร่วมงานได้จับฉลากเพื่อลุ้นโชคกลับบ้าน ด.ญ.วิลาวัลย์ จังหวัดใจ อายุ 14 ปี ซึ่งเป็น 1 ในผู้โชคดีที่เข้าร่วมงานและรอรับการโปรยทานบอกว่า ตนเองได้รับเงินโปรยทานจำนวน 100 บาท และยังโชคดีได้รับพัดลมกลับบ้านอีก 1 ตัวจึงรู้สึกดีใจมาก และอยากให้มีผู้ใจบุญจัดโปรยทานในลักษณะนี้อีก

หลังแห่นาควนรอบอุโบสถครบ 3 รอบเจ้าภาพได้โปรยทานธนบัตรใบ 1000 บาท 500 บาท และใบละ 100 บาท ประมาณ 4 แสนบาทรวมทั้งสลากกินแบ่งรัฐบาลเพื่อให้ชาวบ้านนำไปลุ้นโชคงวดวันที่ 16 กรกฎาคม และพัดลม 100 ตัวรวมทั้งผู้นำท้องถิ่นกำนันผู้ใหญ่บ้านประชาชนจำนวนมาก

น้องคนหนึ่งที่ได้รับรางวัลเผยว่าวันนี้ตนตามครอบครัวมาร่วมงานบวชเมื่อมีการโปรยทานก็ไปร่วมรับด้วย ได้เงินมา 100 บาทกับพัดลม 1 ตัว ดีใจมากแถมบางคนได้รับหวยจากมือนาคเป็นเลข 25 เลยนำมาบอกบุญต่อเผื่อท่านได้รับโชคร่วมกัน

น่ารักมากคุณพ่อคุณแม่ใจดีที่สุดเลยจ้า

เรียกได้ว่างานนี้คุณพ่อคุณแม่ยิ้มแก้มปริ ทั้งมีความสุข ทั้งได้บุญ ขอให้พบแต่ความสุขความเจริญนะจ๊ะ

เรียบเรียง siamvariety

Leave a Reply