สาเหตุที่มีผัวใหม่ โดนใจผู้หญิงหลายคน

บทความนี้อาจจะทำร้ า ยจิตใจของคุณผู้ชายหลาย คนก็ได้ โดยเฉพาะคนที่คิดถึงแต่ตัวเอง ปกติแล้วจะเห็นผู้หญิงหลาย คนเข้ามาพูดว่า สามีมีภรรย าน้อย มีกิ๊ก ผู้ชายไม่รู้จักพอสักที วันนี้เรามาฟังเหตุผลของผู้หญิงที่ทิ้งผู้ชายไปหาคนใหม่กันดู

1. เพราะสามีหรือแฟนไม่มีเหตุผล วางตัวเป็นใหญ่ จิกหัวใช้ แม้จะใช้เงินคนละกระเป๋า

2. เหนื่อยค่ะ ผู้หญิงส่วนมากทำงานนอกบ้านเหมือนกับผู้ชาย แต่ต้องทำงานบ้านคนเดียว

3. ยิ่งมีลูกไม่ต้องพูดถึง วันหยุดสามีไปสังสรรค์กับเพื่อน ภรรย านอกจากงานบ้าน ต้องดูแลลูกอีก เหนื่อยคูณสองค่ะ

4. ภาระที่เยอะขึ้น แต่ไม่มีคนช่วยแบ่งเบา เราเหนื่อยทำงานบ้านงก แต่สามีนอนดูทีวี มันทำให้หงุดหงิดพาลไปหมด

ทำไมไม่บอก? บอกไปผัวก็หงุดหงิด งานบ้านเป็นงานผู้หญิงไม่ใช่หรอ? เดี๋ยวก็ทะเลาะหาเ รื่ อ งไปกินเหล้ากับเพื่อนอีก

5. ทรัพย์ที่สามีหามาได้ให้ภรรย าทำไม? ให้มาภรรย าก็จ่ายค่าบ้านค่ารถ แต่ค่าอาหาร เงินไปทำงาน ภรรย าก็จ่ายให้ นี่ยังไม่รวมพวกตอดขอเอาเงินไปกินเหล้า

6. สามีไม่เคยเห็นค่าในสิ่งที่ทำให้ ภรรย าซักผ้ารีดผ้าให้อย่างดี กลับบ้านก็หาข้าวปลาน้ำเย็น ให้ ถามหน่อย? คนเป็นสามีเคยรู้สึกขอบคุณในสิ่งที่ภรรย าตั้งใจทำให้ไหม?

ไม่ได้ทวงบุญคุณ แต่ไม่อย า กให้คิดว่าเป็นหน้าที่ของภรรย า ที่ต้องทำงานนอกบ้านเหมือนกัน ข้างบนที่เราพูดมาคือเ รื่ อ งจุกจิกที่ผู้หญิงหลายคนต้องเจอ แต่ส่วนมากก็รับได้ทนได้ ไอ้ที่ทนไม่ได้จริง มีไม่กี่เ รื่ อ งค่ะ

1. เ รื่ อ งเงิน

ผู้หญิงทุกคนไม่ได้ต้องการผัวຣวຢ แต่ทุกคนต้องการผัวที่ขยันทำมาหากินสามารถดูแลเรากับลูกได้ คนเป็นภรรย ากัดก้อนเกลือกินได้ แต่สำหรับลูก เราไม่อย า กให้เขาอดมื้อกินมื้อหรอกค่ะ คุณเคยเห็นผู้ชายที่ชอบติดเหล้า ติดการพนันไหมคะ แล้วอ ย่า ง นี้จะมีเงินเก็บได้เหรอ

ถ้ามีลูกกับคนแบ บนี้จะเลี้ยงลูกของเรารอดเหรอ ยิ่งตอนคลอด ภรรย าต้องหยุดงานประมาณ 3-6 เดือน ช่วงเวลานี้คนเป็นผัวจะซัพพอร์ตเราได้ไหมคะ บางคนซวยมาก ผัวติดการพนัน ติดเหล้า ไม่ให้เงินไม่ว่า แถมเกาะภรรย ากินก็มีค่ะ เดี๋ยวนี้มันไม่ได้มีแต่ผู้หญิงเกาะผัวกินนะคะท่านผู้อ่ า น

2. เ รื่ อ งบนเตียง

เชื่อว่าผู้หญิงเกินครึ่งที่ไม่รู้จักคำว่าเสร็จค่ะ ไม่ได้พูดทะลึ่งนะ แต่ผัวนอกจากจะห่วยแล้วยังเจ้าชู้ ใครจะทนอยู่กับคุณละคะ แหม่ ถามจริงเหอะ จะมีใครบ้างที่บอกสามีว่า เอาฉันอีกรอบเดี๋ยวนี้ แกทำฉันไม่เสร็จนะไอ้เฒ่า ผู้หญิงบางคนไม่อย า กเอากับสามีเพราะไม่เสร็จ แล้วมันอารมณ์เสียจริง นะ

แต่ความจริงแล้วส่วนมากที่ไม่อย า กมีอะไรกันเพราะเหนื่อยค่ะ เหนื่อยจากงานประจำ มาต่อด้วยงานบ้าน ต่อด้วยลูก มันเหนื่อยมาก อย า กพักผ่อน ใครจะไปมีอารมณ์ได้อีก สุดท้ายเลยเป็นข้ออ้างให้ผู้ชายมีภรรย าน้อย เพราะภรรย าของตนไม่มีเวลาให้จ้าาา

3. เ รื่ อ งทำร้ า ยร่างกาย

ผู้หญิงชอบดูละครแบบตบจูบ แต่ชีวิตจริงมันไม่ใช่นะคะ ถึงคุณจะหล่อจะຣวຢ แต่การทำร้ า ยร่างกาย ไม่ใช่สิ่งที่คนรักกันเขาทำกันหรอกค่ะ และถ้ามีทางเลือก ไม่มีใครทนหรอก โดยเฉพาะคนมีลูก คงไม่อย า กให้ลูกเห็นภาพพ่อทะเลาะกับแม่แล้วเตะแม่ป้าบ

สิ่งที่เราอย า กจะพูดจริง คือ ไม่มีผู้หญิงคนไหนที่อย า กมีผัวหลายคนหรอกค่ะ เลือกได้ก็อย า กเจอคนดีคนเดียว รักเราคนเดียวไม่นอกใจ แต่ผู้ชายหลาย คนอย า กจะมีกิ๊กขำ อวดเพื่อน ไม่ได้คิดจริงจัง มีแต่ได้อยู่ฝ่ายเดียว

อย า กให้ไปเจอว่าภรรย าตัวเอง เดินจับมือกับผู้ชายอื่น อย า กรู้ว่าจะขำออกไหม?

เป็นแฟนเลิกกันว่าเจ็บแล้ว แต่ถ้ายิ่งแต่งงานหรือมีลูกด้วยกันแล้วเลิก มันเจ็บยิ่งกว่า ผู้หญิงที่แต่งงานแล้วหย่า มักโดนว่า ดูแลผัวไม่ดี ผัวเลยทิ้งไปมีภรรย าใหม่ อ้าว?

หลาย ครั้งที่เราฟังสาเหตุที่ทำให้มีคนอื่นแล้วมันอึ้ งนะ ผู้ชายเป็นเ พ ศ ที่แข็งแกร่งแต่มีความอดทนน้อยกว่าผู้หญิงมาก ดังนั้นอะไรที่คุณไม่ชอบใจ รู้สึกอึดอัด ควรหาทางบอกแฟนหรือภรรย าคุณดี ผู้หญิงก็ควรทำเช่นกัน

อาจจะต้องทะเลาะ แต่ก็เคลียร์กว่าไม่พูดอะไร เก็บไว้คนเดียว ควรหันหน้าเข้าหากัน ถ้าอย า กจะอยู่ด้วยกันต่อ ไม่ใช่มีคนอื่นหนีปัญหามันไม่ถูกต้อง ไม่ได้ว่าใครดีหรือเล วแต่เราควรมองในมุมคนที่รักเราด้วย

ที่มา khaonaroo

Leave a Reply